Bất động sản nghỉ dưỡng và giải trí – Đi trước đón đầu xu thế!

Bất động sản nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn… là một thế mạnh về BĐS trên thế giới cũng như nhiều nước trong khu vực lân cận Việt Nam. Cuộc sống vật chất phát triển, nhu cầu du lịch của người dân ngày càng tăng cao, chính vì vậy bất động sản nghỉ dưỡng và khu phức hợp nghỉ dưỡng & giải trí là tiềm năng lớn đối với một đất nước có bờ biển trải dài và nhiều danh lam thắng cảnh như Việt Nam. Tuy nhiên, ở Việt Nam nói chung, đặc biệt là khu vực phía Bắc loại hình này gần như còn rất hạn chế.

flc-khu-nghi-duong-cao-cap-sam-son

Quan niệm đi du lịch, nghỉ dưỡng của khách du lịch Việt hiện nay đã thay đổi rất nhiều so với trước đây. Họ đến với các khu nghỉ không chỉ để liệt kê các chỗ ngủ, ngắm cảnh đẹp mà những khu nghỉ đó còn phải đáp ứng được cả nhu cầu vui chơi giải trí và mua sắm. Vì thế mỗi năm người Việt Nam chúng ta đem ra nước ngoài hàng tỷ đôla chi tiêu cho nhu cầu du lịch, nghỉ ngơi và khám phá nhiều điều mới lạ.

Theo thống kế của Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, mỗi năm có khoảng 5 triệu lượt khách Việt đi du lịch nước ngoài, chi tiêu khoảng 6 tỷ USD (con số này trong năm 2012 chỉ khoảng 3,5 tỷ USD). Họ tìm đến các nước như Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, Campuchia…và số tiền đó được chi để vào các khu nghỉ dưỡng và giải trí.
Còn ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực phía Bắc dù sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, di sản thiên nhiên thế giới, công trình lịch sử văn hóa lâu đời…cuốn hút khách du lịch trong và ngoài nước. Do đó, khách du lịch ở Việt Nam luôn tăng cao những năm qua. Số liệu từ Tổng cục thống kê cho thấy khách trong nước tăng khoảng 40% còn khách quốc tế tăng khoảng 23%.
Đi tiên phong đón làn gió mới!!!
Nhận thấy, yếu tố vui chơi giải trí, mua sắm sẽ đem lại hiệu quả khai thác kinh doanh tốt nhất cho loại hình BĐS nghỉ dưỡng cho thuê, nhiều chủ đầu tư đã nhanh chân biến các khu nghỉ cao cấp thành quần thể du lịch giải trí, nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế nhằm đi trước đón đầu XU THẾ MỚI trên thị trường BDS.

Trong đó, điển hình là tập đoàn FLC đang triển khai giai đoạn 2 (FLC LUX City) của quần thể khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn Resort với ý tưởng là một “thành phố không ngủ”.
Bà Phùng Thị Hải Vân, Trưởng ban Kinh doanh, Tập đoàn FLC, cho biết sau khi nghiên cứu nhiều mô hình trên thế giới như ở Pattaya (Thái Lan), Genting (Malaysia), Lan Quế Phường (Hồng Kông), Sentosa (Singapore)…chúng tôi sẽ đầu tư FLC LUX City với hơn 70 dịch vụ tiện ích kết hợp khép kín, biến nơi này thành một thiên đường giải trí – mua sắm – ẩm thực sầm uất nhất khu vực miền Bắc, thỏa mãn mọi nhu cầu của cư dân và giúp khai thác tối đa công suất cho thuê và kinh doanh dịch vụ suốt 4 mùa.
Một vài chủ đầu tư khác cũng đã bắt đầu hướng đến mô hình này, chẳng hạn như Vingroup, Sungroup, Emprire Group. Nhiều hạng mục vui chơi giải trí bắt đầu được đầu tư đi kèm với các khu khách sạn, biệt thự như vườn thú Safari, sân golf hay các khu trò chơi mạo hiểm…như mô hình BĐS du lịch giải trí ở Cocobay Đà Nẵng.

cocobay-center

Điều đó lý giải vì sao công suất thuê phòng ở những khu du lịch như vậy luôn cao hơn rất nhiều so với mức trung bình của ngành. Chẳng hạn công suất thuê phòng ở các khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Nha Trang hay FLC Quy Nhơn, FLC Sầm Sơn, luôn ở mức khoảng 85-90%, trong khi mức trung bình của ngành chỉ khoảng 50-60%.

vinpearl-phu-quoc-biet-thu-nghi-duong

Có thể nói, mô hình BĐS nghỉ dưỡng và giải trí không chỉ đem đến làn gió mới cho thị trường địa ốc mà còn là cơ hội đầu lớn cho các nhà đầu tư, gia tăng giá trị tài sản cũng như đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Menu Title